Lưu ý sử dụng chất tẩy quần áo khi giặt máy giặt

Máy giặt có cho được chất tẩy vào không?

sử dụng thuốc tẩy quần áo

  • Đa số các dòng máy giặt hiện nay đều thiết kế có khay chuyên biệt riêng để đựng chất tẩy quần áo. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tẩy quần áo bằng máy giặt mà không cần phải xử lý trước bằng tay.
  • Khi tẩy vết bẩn bằng máy giặt, chất tẩy sẽ được phân bổ đều và đảm bảo quần áo được giặt sạch hoàn toàn.

Tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa việc tẩy sạch quần áo

Việc tẩy quần áo trên máy giặt được diễn ra tự động, chỉ cần đổ chất tẩy vào khay đựng, thiết lập các chế độ và thông số, sau đó cho máy giặt vận hành và chờ cho đồ được giặt xong. Bạn sẽ không cần phải xử lý vết bẩn bằng tay nữa.

Bảo vệ sức khỏe và làn da của bạn

Thông thường, nếu bạn sử dụng máy giặt để tẩy vết bẩn trên quần áo và trong trường hợp không có vết bẩn quá nghiêm trọng thì bạn hoàn toàn không cần phải xử lý trước các vết bẩn này bằng tay. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng các chất độc hại và mùi hôi trong thuốc tẩy làm ảnh hưởng đến sức khỏe và da của bạn của bạn.

Đảm bảo đồ được giặt sạch đều hơn

Đa số các dòng máy giặt hiện nay đều có khay chuyên biệt riêng để đựng chất tẩy quần áo, nhờ đó chất tẩy sẽ được phân bố đều và đảm bảo quần áo được giặt sạch hoàn toàn.

Nên lựa chọn loại thuốc tẩy nào?

Hiện nay phần lớn là khách hàng tìm đến 2 loại chất tẩy là:

  • Chất tẩy quần áo Clo
  • Chất tẩy quần áo Oxy.

Chất tẩy Clo phù hợp dùng để tẩy các loại quần áo trắng bị dính vết bẩn màu. Chất tẩy Oxy có thể được sử dụng để giặt một loạt các loại vải có màu khác nhau và thậm chí có hoa văn vật liệu, bao gồm bông, lanh, và tổng hợp…

Khi sử dụng bất cứ một loại chất tẩy nào bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi khi sử dụng:

  • Bởi đây là những chất hóa học có độ tẩy rất mạnh và phải tuân thủ đúng nếu không chắc chắn phản ứng hóa học xảy ra không đúng quy trình sẽ gây hỏng quần áo và hỏng máy giặt nhé.
  • Bạn cũng không nên trộn lẫn các loại thuốc tẩy với nhau vì cách làm này sẽ khiến quần áo của bạn nhanh bị hỏng hơn
  • Trước khi bắt đầu, hãy luôn kiểm tra hướng dẫn sử dụng được in trên nhãn mác của quần áo để xem quần áo của bạn có thích hợp với việc dùng chất tẩy hay không.
  • Với những chiếc máy giặt thông minh hiện nay là một cánh tay đắc lực giúp bạn trong việc nhà.

Những lưu ý khi sử dụng chất tẩy cho máy giặt

sử dụng thuốc tẩy quần áo

 

Tuy đơn giản nhưng khi tẩy quần áo bằng máy bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau để tẩy sạch vết bẩn, đồng thời không ảnh hưởng tới màu sắc và độ bền của quần áo:

Cho chất tẩy vào khay chuyên biệt

Bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng máy giặt hoặc nhìn vào các nhãn in trên khay để biết chính xác khay bột giặt, khay chất tẩy và khay nước xả vải để có thể đổ chất tẩy vào đúng vị trí. Trường hợp tên gọi của các khay in trên máy đã bị mờ hoặc trên máy không có tên của khay khiến bạn thường xuyên nhầm lẫn thì bạn có thể đánh dấu chúng bằng chữ hoặc ký hiệu để thuận tiện cho việc giặt giũ hơn.

Không đổ trực tiếp nước tẩy lên quần áo

Việc đổ trực tiếp chất tẩy lên quần áo sẽ khiến chất tẩy chỉ tập trung vào duy nhất một chỗ, khiến cho quần áo bị bạc màu và rách, mục tại vị trí đó. Nếu thói quen này lặp lại lâu dài có thể khiến quần áo mất đi tính thẩm mĩ, độ mới hoặc bị hỏng hoàn toàn.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc tẩy

Các loại thuốc tẩy khác nhau thường sẽ có cách sử dụng khác nhau. Ví dụ như đối với chất tẩy Clo, bạn phải pha loãng trước sử dụng, còn với các loại chất tẩy gốc Oxy bạn có thể đổ trực tiếp vào khay nước giặt (hoặc hòa tan với nước nếu chất tẩy ở dạng rắn),… Việc nắm kỹ các thông tin sử dụng sẽ tránh được tình trạng sử dụng lượng chất tẩy quá nhiều gây hỏng quần áo và cho hiệu quả tẩy sạch cao nhất.

Thử thuốc tẩy ở một vùng nhỏ, khó thấy trên quần áo

Khi sử dụng thuốc tẩy cho quần áo màu, bạn nên thử thuốc tẩy trước tại một vùng nhỏ ở vị trí khuất của quần áo để kiểm tra xem liệu thuốc tẩy có làm bay màu sợi vải hay không. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng quần áo nhuộm màu bị phai quá nhiều sau khi dùng thuốc tẩy.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0985.328.196