Gợi ý cách tháo điều hòa không bị mất gas

Trên Internet, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách tháo điều hòa do nhiều anh em thợ chia sẻ, nhưng không phải cách tháo lắp nào cũng đảm bảo rằng sẽ giữ được gas nguyên vẹn bên trong máy. Bài viết này của thợ lắp đặt điều hòa tại Điện lạnh Đăng Khôi, với hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất, giúp bạn có thể tự tháo điều hòa của các hãng như: điều hòa Panasonic, Đaikin, LG, Samsung, Casper, Nagakawa, Funiki, Media, Mitsubishi, Gree, Sanyo, Toshiba,… mà không làm mất Gas.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi tháo điều hòa?

  • Bạn cần có ít nhất 1 cái mỏ lết
  • Kìm điện, hoặc kéo
  • Lục năng hay còn gọi là hoa thị
  • Tô vít 4 cạnh

Công việc tháo điều hòa sẽ trở lên dễ dàng hơn khi bạn nắm vững kỹ thuật trong tay. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải có sự chuẩn bị thật chu đáo trước khi bắt tay vào công việc tưởng chừng như dễ dàng mà lại vô cùng nặng nhọc này.

Hướng dẫn cách tháo điều hòa đúng kỹ thuật không bị mất gas

tháo máy lạnh không mất gas

Khi ban đã chắc chắn rằng mình có thể tự tháo điều hòa được thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cách tháo điều hòa bên dưới đây của chúng tôi:

Bước 1: Cho máy chạy
Dùng điều khiển điều hòa bật cho máy chạy ở chiều lạnh ( nếu là máy hai chiều).

Bước 2: Tiến hành khóa gas (nhốt gas)
Dùng mỏ lết tháo 2 đầu chụp ở 2 đầu của 2 van 3 ngả ra rồi dùng lục năng khóa đầu nhỏ lại trước cho máy chạy khoảng 1 – 2 phút.
Dùng lục năng khóa lốt van ở đầu ống to lại, rồi tắt máy. Nhu vậy là chúng ta đã khóa gas cho điều hòa thanh công và rất an toàn, đảm bảo.

Bước 3: Tháo nguồn điện, ống đồng dẫn gas
Ngắt nguồn của điều hòa rồi tháo đường dây điện kết nối giữa cục lạnh và cục nóng.
Dùng mỏ lết tháo đầu rắc co bắt từ ống đồng điều hòa về cục nóng.

Bước 4: Tháo cục lạnh ra khỏi giá đỡ
Cần 2 người để làm việc này. 1 người bên trong nhà tháo cục lạnh nhấc mặt lạnh ra khoải giá đỡ mặt lạnh rồi kết hợp với người bên ngoài đưa ống qua lỗ xiên tương rồi đưa hết ống đồng vào trong. Như vậy là chúng ta đã tháo được mặt lạnh xuống rồi dùng tô vít tháo giá đỡ mặt lạnh ra.

Bước 5: Tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ
Dùng mỏ lết tháo các ốc bắt chân cục nóng ra rồi nhấc cục nóng ra khỏi giá đỡ rồi tiếp tục tháo giá đỡ cục nóng là xong.
Xong xuôi rồi phải không nào! À còn cách lắp điều hòa nữa, bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các bước lắp đặt điều hòa chi tiết nhé.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây của Điện lạnh Đăng Khôi về cách tháo điều hòa không lo bị mất Gas sẽ giúp bạn nắm vững được kỹ thuật tháo điều hòa và có thể tự tay tháo mà không cần phải gọi thợ. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách tháo lắp điều hòa, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0985.328.196, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tần tình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0985.328.196