10 Nguyên nhân khiến điều hòa bị hết gas

Điểm qua nguyên nhân điều hòa bị hết gas có 10 nguyên nhân là do thợ lắp đặt, do đường ống bị gập gãy làm hở gas, dò gas, đường ống dẫn gas bị oxy hóa kém chất lượng dẫn tới hở dàn lạnh, hoặc hở dàn nóng, hở đầu giác co nối, hở van ti nạp gas, cũng như các mối hàn không đủ kín, vậy giải pháp khắc phục 10 nguyên nhân điều hòa bị hết gas thế nào? Mời bạn chú ý những cách sử lý bởi chúng tôi.

tháo máy lạnh không mất gas

Thợ lắp đặt kém

Thợ lắp đặt là vấn đề tôi muốn nhắc đến đầu tiên, bởi vì hiện nay nhiều thợ không được đào tạo bài bản, ở một số trung tâm hiện nay thiếu thợ chính, thợ phụ thì mới tập tành chưa có nhiều kiến thức đã được đưa lên làm thợ chính để phục vụ. Chính những điều này khiến thợ chưa làm được chuẩn các mỗi giác co, các điểm siết nối không được đảm bỏ sẽ dẫn tới tình trạng điều hòa nhanh bị hết gas.

Va chạm gãy đường ống

Nguyên nhân thứ 2 là khi bận sử dụng một thời gian đường ống đồng không được cài ở vị trí nằm gọn gàng, khiến bạn dễ va chạm, khi bạn vô tình làm ống bị gập gãy sẽ dẫn đến điều hòa bị hết gas, nguyên nhân này bắt nguồn từ những người thợ làm ẩu, khi lắp đặt không vít lại đường ống ở bị chí gọn gàng.

Dò Gas

Dò gas có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bị hết gas, nó hầu như bao quát trung ở các nguyên nhân phía dưới. Bạn cần phải tìm được chỗ bị dò để hàn lại sau đó làm gas thì mới được yên tâm sử dụng mà không sợ điều hòa bị hết gas thêm lần nữa.

Đường ống bị oxi hóa

Các nhà sản xuất ống dẫn gas hiện nay ra rất nhiều loại khác nhau, nhiều thợ tham rẻ mà vì lợi nhuận mà báo giá ống đồng rồi lại lắp ống pha nhôm, một thời gian khi điều hòa sử dụng, áp suất tăng cao, ống thì mỏng, oxy hóa nhanh hơn, làm ống bị dò gỉ. Để sử lý triệt bạn nên thay loại ống đồng có độ dầy 6.1 hoặc 7.1 cho điều hòa được đảm bảo.

Hở đường ống đồng

Ở đường dẫn gas tức la đường ống đồng, chưa cần quan tâm nó bị hở ở đâu nhưng trong hệ thống ống đồng là nới lưu thông gas, chỉ cần hở là điều hòa của bạn sẽ không có lạnh. Tốt nhất khi bạn sử dụng đường ống dẫn gas quá lâu rồi, ống bị mọt theo thời gian thì nên thay thế đi nhé.

Hở dàn lạnh

Dàn lạnh cũng là một trong 10 nguyên nhân dễ xảy ra nhất, có thể bạn không dùng vật dụng gì, nhưng ở những nơi gần biển thì dàn lạnh nhanh bị oxi hoác và thủng. Cũng có thể bạn sử dụng điều hòa quá bền, lâu năm rồi dàn lạnh kém chất lượng hơn nên dễ bị mọt thủng đường ống.

Hở dàn nóng

Dàn nóng cũng vậy về cơ bản dàn nóng có áp suất cao hơn dàn lạnh nên mức độ bị thủng cũng nhiều hơn dàn lạnh, khi bị thủng thì gas sẽ xì kết ra ngoài khiến điều hòa của bạn trắc chắn là không có lạnh rồi.

Hở Đầu Giác Co

Giác co hở thì là do thợ lắp kém, long loe khi lắp đặt không được chuẩn, hoặc siết đường ống quá lỏng, hoặc một thời gian sử dụng va chạm vào làm giác co bị nới lỏng ra khiến điều hòa thường bị giảm lạnh từ tư, dần sẽ bị hết gas

Hở Ti Nạp gas

Ti nạp gas bạn cứ tưởng tượng như là chiếc van ti xe máy, chỉ cần dò gỉ rất nhỏ nhưng theo thời gian mỗi ngày mất đi một PSI gas thôi là 1 năm sau bạn không sử dụng thì khi bắt đầu sử dụng nó vẫn bị hiện trạng điều hòa hết gas.

Hở mối hàn

Trong điều hòa có rất nhiều mối hàn nối với nhau, cả dàn nóng, dàn lạnh các khúc cua đường ống đều dùng mối hàn, block cũng có mối hàn, trong các mối hàn đó chỉ cần một chỗ bị hở hoặc nhà sản xuất không hàn kỹ, một thời gian sử dụng mối hàn bị bong ra thì điều hòa cũng sẽ kém lạnh.

Việc khắc phục sự cố điều hòa bị rò rỉ gas tương đối phức tạp, khi xảy ra sự cố rò rỉ gas các bạn nên gọi cho các công ty chuyên nghiệp về điều hòa để được tư vấn và xử lý 1 cách chuyên nghiệp nhất. Hi vọng với những thông tin tham khảo như trên sẽ giúp các gia đình hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa bị rò rỉ gas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0985.328.196