Dịch vụ Bơm ga | Thay ga tủ lạnh ở Biên Hòa, Đồng Nai

Không thể phủ nhận rằng sau một thời gian sử dụng thì tủ lạnh nhà bạn sẽ xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp trầm trọng. Đó là khi tủ lạnh nhà bạn có dấu hiệu kém lạnh hoặc không lạnh như lúc mới mua nữa. Những dấu hiệu này cho biết tủ lạnh nhà bạn đã đến lúc thay ga tủ lạnh. Vậy, khi nào cần thay ga tủ lạnh, thay như thế nào và chi phí phải bỏ ra bao nhiêu. Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng Điện Lạnh Đăng Khôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

tim-hieu-dich-vu-thay-ga-tu-lanh
Tìm hiểu dịch vụ thay ga tủ lạnh

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh cần thay ga

Một điều có thể bạn chưa biết đó là tủ lạnh có chứa một hệ thống tuần hoàn kín, hệ thống này giúp cho gas được tái sử dụng. Do đó, khi tủ lạnh thiếu gas hoặc hết gas do bị thủng hoặc bục giàn, dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị thiếu gas trầm trọng. Dưới đây là một số dấu hiệu dễ dàng nhận biết khi bạn cần thay ga tủ lạnh càng sớm càng tốt.

  • Tủ lạnh gặp tình trạng bị lạnh kém khi đang chạy
  • Tủ lạnh không lạnh trong khi hệ thống máy nén vẫn đang hoạt động bình thường
  • Thực phẩm trong tủ không được bảo quản hiệu quả, dẫn đến tình trạng ô thiu và bốc mùi khó chịu
  • Máy nén tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng vẫn không lạnh
  • Dàn nóng tủ lạnh thường ở 2 bên tủ sẽ có hơi nóng phát ra, nếu tủ không nóng như bình thường thì tủ sẽ không đủ độ lạnh như thiết đặt.

Cách kiểm tra tủ lạnh có bị hết ga hay không?

Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi đã từng thay ga tủ lạnh hiệu quả cho nhiều khách hàng, thì sẽ có 3 cách thường được nhiều người sử dụng để kiểm tra tình trạng tủ lạnh có bị rò rỉ hoặc thiếu gas không:

Sử dụng bọt xà phòng

Cách này thì bạn cho máy chạy, sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Lúc này, bạn hãy quan sát xem nơi nào có bọt xà phòng thì vị trí đó đang bị thủng (thường gặp ở dàn lạnh).

Kiểm tra vết dầu loang

Sau khi hệ thống được lau sạch, bạn hãy tiến hành khởi động tủ lạnh và kiểm tra xem trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu loang thì vị trí đó có lỗ thủng và bạn cần phải khắc phục vấn đề này ngay.

Kiểm tra bằng cách dùng que diêm (lưu ý không dùng bật lửa)

Đây là cách làm khá là nguy hiểm. Cách này sẽ thực hiện khi máy đang hoạt động, bạn hãy đốt que diêm sau đó hơ nóng vào cuối dàn nóng. Nếu kiểm tra thấy đoạn ống hơ nóng bị nóng quá mức không thể sờ vào được thì chắc chắn tủ lạnh của bạn đang thiếu ga. Và ngược lại nếu bạn có thể chạm vào đoạn ống đó thì tủ lạnh của bạn vẫn đang đủ ga.

Những điểm cần lưu ý khi thay ga tủ lạnh mà bạn nên biết

nhung-luu-y-khi-thay-ga-tu-lanh
Những lưu ý khi thay ga tủ lạnh

Không nên tự ý thay ga tủ lạnh nếu chưa biết cách làm

Đây là điều mà bạn nên lưu ý đầu tiên bởi nó khá nguy hiểm nếu bạn tự thay gas hay đụng chạm vào các bộ phận trong tủ lạnh. Để giải quyết tình trạng này bạn có thể nhờ đến các trung tâm sửa tủ lạnh giá rẻ để thay ga tủ lạnh hay hàn lại những vị trí bị hỏng. Vì nếu bạn không am hiểu kỹ thuật nhưng lại tự ý làm thì sẽ dẫn đến nhiều rủi ro nguy hiểm không mong muốn.

Nhận biết tủ lạnh đủ ga

Bạn có thể nhận biết hệ thống đang đủ ga dễ dàng bằng một số dấu hiệu sau: Dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng được nóng đều, trên đường hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương, dòng làm việc ổn định.

Các bước tự thay ga tủ lạnh an toàn tại nhà

Để tránh những rủi ro Điện Lạnh Đăng Khôi không khuyến khích khách hàng tự thay gas ở nhà mà hãy gọi thợ đến làm để đảm bảo an toàn. Tuy nhiện trong trường hợp, khách hàng muốn tự thay thì có thể làm theo các bước sau giảm thiểu được những rủi ro cho khách hàng:

cac-buoc-tu-thay-ga-tu-lanh-tai-nha
Các bước tự thay ga tủ lạnh tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị gas. Loại gas mà bạn muốn thay phải phù hợp với loại gas mà tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy thay vị trí của máy hút bằng chai ga.

Bước 3: Sau đó bạn hãy mở van của đồng hồ ra, lúc này bạn mới từ từ mở van chai gas ra để gas đi vào hệ thống được an toàn. Trong lúc đó, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại.

Bước 4: Bước tiếp theo bạn hãy tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại tủ lạnh để đảm bảo máy nén được hoạt động trở lại bình thường và tiếp tục nạp ga tủ lạnh cho đến khi đủ gas.

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm sửa chữa bảo hành tủ lạnh các hãng tại Biên Hòa Đồng Nai.

Tham khảo bảng giá thay ga tủ lạnh hiện nay

Trên thực tế giá bơm ga dựa vào từng dung tích của tủ lạnh, lượng ga được bơm vào cho từng loại sẽ khác nhau, dưới đây là bảng giá bơm gas tủ lạnh tham khảo cho từng dung tích tủ lạnh:

Dung tích tủ lạnh (lít) Giá thay gas
90 – 160 500.000 – 600.000
180 – 250 1.000.000 – 1.500.000
260 – 350 1.600.000 – 1.800.000
400 – 600 2.000.000 – 2.300.000
Lớn hơn 600 2.500.000 trở lên

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Điên Lạnh Đăng Khôi muốn mang đến cho bạn. Quý khách hàng có nhu cầu nạp ga, sửa chữa vệ sinh tủ lạnh có thể liên hệ trực tiếp đến Đăng Khôi thông qua Hotline: 0985.328.196 để được tư vấn và hỗ trợ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0985.328.196