Dịch vụ Bơm ga | Thay ga tủ lạnh ở Biên Hòa, Đồng Nai

Có thể thấy rằng sau một thời gian sử dụng thì tủ lạnh nhà bạn sẽ xuất hiện nhưng căn bệnh đặc trưng nhất có thể kể đến. Đó là bạn sẽ cảm thấy tủ lạnh nhà bạn có dấu hiệu kém lạnh, không lạnh. Nhưng dấu hiệu này cho biết tủ lạnh đã đến lúc thay gas cho tủ. Vậy, khi nào cần thay gas tủ lạnh, thay như thế nào và chi phí phải bỏ ra bao nhiêu thì bạn hãy cùng Đăng Khôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ ve sinh may lanh Biên Hòa Đồng Nai.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh cần thay ga

Có thể bạn chưa biết tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín, điều này có nghĩa là gas sẽ được tái sử dụng. Vì vậy, khi tủ lạnh thiếu gas, hết gas là do bị thủng hoặc bục giàn. Khi tủ lạnh bị thiếu hoặc rò rỉ gas,

  • Tủ lạnh sẽ có nhiều biểu hiện như kém lạnh
  • Tủ lạnh không lạnh trong khi hệ thống máy nén vẫn đang hoạt động bình thường
  • Chất lượng thực phẩm bị ảnh hưởng ôi thiu
  • Máy nén tủ hoạt động liên tục nhưng vẫn không lạnh
  • Dàn nóng tủ lạnh (thường ở 2 bên tủ) chỉ hơi nóng, không nóng như bình thường & tủ không đủ độ lạnh như thiết đặt.

Cách kiểm tra tủ lạnh có bị hết ga hay không?

Hiện nay dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi thì sẽ có 3 cách thường được dùng để kiểm tra xem liệu tủ lạnh có bị rò rỉ hoặc thiếu gas không:

Sử dụng bọt xà phòng

Cách này thì bạn cho máy chạy, sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Sau đó, bạn quan sát xem nơi nào có bọt xà phòng thì chỗ đó bị thủng (thường thấy ở dàn lạnh).

Kiểm tra vết dầu loang

Sau khi bạn lau sạch hệ thống, bạn hãy khởi động tủ lạnh và quan sát trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu loang thì ở đó có lỗ thủng và bạn cần phải khắc phục ngay

Dùng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa)

Cách này khá là nguy hiểm. Đó là trong lúc máy đang hoạt động, bạn hãy đốt que diêm rồi hơ nóng vào cuối dàn nóng. nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sờ tay vào được vì quá nóng thì chắc chắn tủ lạnh bị thiếu gas. Còn nếu tủ lạnh đủ gas thì gas sẽ bay hơi làm nguội đoạn ống đó, bạn có thể sờ đoạn ống đó mà không bị nóng.

Những điểm cần lưu ý khi thay ga tủ lạnh

Không nên tự ý thay gas

Trên thực tế nếu tủ lạnh nhà bạn đã cũ tốt nhất bạn không nên tự ý thay gas hay đụng chạm vào các bộ phận trong tủ lạnh. Thay vào đó, bạn hãy gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh giá rẻ để thay gas mới hay hàn lại những nơi bị hỏng. vì nếu nạp gas hoặc hàn xì không đúng kỹ thuật thì đường ống có thể sẽ có cặn dẫn đến tắc ống, gây nổ nguy hiểm.

ga-tu-lanh

Tuận thủ các quy định

Điện Lạnh Đăng Khôi chúng tôi không khuyến khích khách hàng tự thay gas ở nhà mà nên gọi thợ cho an toàn. Tuy nhiện trong trường hợp, khách hàng muốn tự thay thì có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị gas. Loại gas cần nạp mới phải đúng với loại gas mà tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Sau đó, bạn thay vị trí của máy hút bằng chai gas.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy mở van của đồng hồ ra, sau đó mới từ từ mở van chai gas ra để gas đi vào an toàn trong hệ thống. Trong lúc đó, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại.

Bước 4: Bạn tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại tủ lạnh cho hoạt động của máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas.

thay-ga-tu-lanh-

Nhận biết tủ lạnh đủ ga

Trên thực tế bạn hoàn toàn có thể nhận biết hệ thống đủ gas qua một số dấu hiệu sau: Dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng nóng đều, trên đương hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương, dòng làm việc ổn định.

Giá bơm ga hiện nay

Trên thực tế giá bơm ga dựa vào từng dung tích của tủ lạnh, lượng gas được bơm vào cho từng loại sẽ khác nhau, dưới đây là bảng giá bơm gas tủ lạnh tham khảo cho từng dung tích tủ lạnh:

tu-lanh-het-ga

Dung tích tủ lạnh (lít) Giá thay gas
90 – 160 500.000 – 600.000
180 – 250 1.000.000 – 1.500.000
260 – 350 1.600.000 – 1.800.000
400 – 600 2.000.000 – 2.300.000
Lớn hơn 600 2.500.000 trở lên

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Điên Lạnh Đăng Khôi muốn mang đến cho bạn. Quý khách hàng có nhu cầu nạp ga, sửa chữa vệ sinh tủ lạnh có thể liên hệ trực tiếp đến Đăng Khôi thông qua Hotline: 0985.328.196 để được tư vấn và hỗ trợ 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0985.328.196