Máy lạnh bị chảy nước có ảnh hưởng gì không?

Trong một thời gian sử dụng, máy lạnh có thể xảy ra những hư hỏng, sự cố ảnh hưởng đến hoạt động của máy và sinh hoạt của mọi người. Một trong những lỗi phổ biến, thường thấy của điều hòa chính là bị chảy nước.

máy lạnh chảy nước

Điều hòa thải ra nhiều nước gây ảnh hưởng gì không?

Hiện tượng máy lạnh chảy nước là một lỗi hỏng hóc rất thường gặp đối với các gia đình, tổ chức sử dụng điều hòa. Rất nhiều người khi thấy máy gặp tình trạng này thường lo lắng và thắc mắc “Máy lạnh bị chảy nước có sao không?”. Thực chất, sự cố này khá dễ xử lý và không tốn tiền do quá trình sửa đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Nhưng nếu các bạn để tình trạng chảy nước lâu thì sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu.

Một trong những lỗi phổ biến, thường thấy của điều hòa chính là bị chảy nước. Vậy máy lạnh bị chảy nước có sao không? Và nguyên nhân của vấn đề này là gì?

Khi các bạn để máy chảy ra khay bên dưới quá nhiều thì sẽ khiến tường bị ẩm do điều hòa thường được lắp đặt trên tường. Gia đình, đơn vị bạn để máy lạnh như vậy càng lâu thì tường càng bị ẩm nhiều hơn và đây sẽ là điều kiện để vi khuẩn, nấm mốc phát triển nhanh. Điều này sẽ làm hư hỏng tường nhanh chóng và gây mất thẩm mỹ cho không gian.

Bên cạnh đó, tường bị nấm mốc nhiều sẽ gây hại cho mọi người sinh sống và làm việc. Các vi khuẩn, nấm sẽ theo không khí gây bệnh không tốt cho sức khỏe của các thành viên.

Đối với những căn nhà cao cấp có sàn làm bằng gỗ thì hiện tượng này càng ảnh hưởng nhiều hơn. Nước từ điều hòa chảy xuống sẽ làm trơn trượt nền nhà gây nguy hiểm cho mọi người đi lại.

Hơn nữa, gỗ là nguyên liệu rất dễ thấm nước và hư hỏng khi môi trường ẩm ướt nhiều. Như vậy, các bạn sẽ phải tốn tiền, tốn thời gian để sửa chữa hoặc thay thế sàn gỗ mới.

Cùng với đó, nếu bạn lắp đặt nhiều thiết bị điện tử bên dưới máy như tivi, tủ lạnh thì nước chảy xuống còn khiến các máy móc này hỏng hóc. Đặc biệt nếu không may thì các thiết bị đó bị cháy, nổ còn gây thiệt hại lớn hơn rất nhiều cho gia đình và đơn vị.

Và về vấn đề máy lạnh chảy nước có tốn điện không thì chúng tôi xin trả lời đó chính là có. Do đó, nếu máy nhà bạn đang gặp tình trạng này thì nên xử lý nhanh chóng để tránh tốn điện và gây hậu quả xấu về tài sản và sức khỏe.

Tại sao điều hòa lại chảy nước?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện trạng này. Dưới đây, chúng tôi xin chia 5 lý do thường thấy khi máy lạnh bị chảy nước.

Cách lắp đặt điều hòa chưa chuẩn về mặt kỹ thuật

Nếu các bạn mới mua máy lạnh nhưng đã có hiện tượng chảy nước xảy ra thì phần lớn là do việc lắp đặt chưa đúng. Một số lỗi kỹ thuật có thể dẫn đến tình trạng này là ống thoát nước không thẳng, dàn lạnh lắp không cân đối khiến nước chảy vào trong máy.

Máy không được vệ sinh thường xuyên

Việc lau chùi máy là rất quan trọng, đặc biệt là vệ sinh các bộ phận bên trong. Nếu các bạn quá lâu không bảo dưỡng điều hòa thì tình trạng chạy nước xuất hiện là rất bình thường.

Đường ống thoát nước của điều hòa bị tắc

Theo nguyên lý hoạt động bình thường thì nước máy lạnh sẽ ngưng tự ở bộ phận dàn lạnh và theo ống thoát đi ra bên ngoài. Nhưng nếu đường ống này bị tắc nghẽn, nứt hay vỡ sẽ dẫn đến nước không chảy ra ngoài mà chảy ngược vào dẫn đến hiện tượng điều hòa chảy nước.

Dàn lạnh của máy bị hư

Nếu dàn lạnh của nhà bạn bị hỏng, không thể hoạt động được thì điều hòa sẽ bị đóng tuyết bên trong. Từ đó, nước không chảy theo đường ống dẫn nước nữa và bị ứ đọng lại và rơi xuống phòng.

Máy lạnh thiếu gas

Đây là nguyên nhân khó nhận biết nhất của hiện tượng máy lạnh bị chảy nước. Và thông thường chỉ đến khi máy chảy nước nhiều thì người sử dụng mới có thể biết được.

Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể phát hiện điều hòa thiếu gas nếu để ý kỹ xem có tiếng tách tách không. Với lý do này thì bạn nên gọi đến những cơ sở để được nạp đầy đủ gas và xử lý kịp thời tình huống này để tránh những hậu quả không mong muốn xảy ra.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn thông tin giải đáp cho vấn đề máy lạnh bị chảy nước có sao không và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dù đây là một lỗi dễ xử lý nhưng bạn không nên để lâu mà cần giải quyết luôn để hạn chế các rủi ro khác.

Nếu bạn cần tìm được cơ sở sửa máy lạnh giá rẻ, uy tín thì hãy liên hệ với Điện Lạnh Đăng Khôi qua Hotline: 0985.328.196 để nhận được dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0985.328.196