Làm thế nào khi máy giặt rung lắc dữ dội?

Máy giặt là thiết bị tiện lợi và cần thiết trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng một thời gian dài, sẽ dẫn đến hiện tượng máy giặt rung lắc dữ dội và kêu to bất thường. Nếu bạn không tìm cách khắc phục thì rất sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt bị hư hỏng.

Việc máy giặt rung lắc do rất nhiều nguyên nhân. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra các tình trạng trên và cách xử lí thế nào ngay tại nhà?

nhung-loi-may-giat-eletroclux-thuong-gap
Những lỗi máy giặt Electrolux thường gặp

1. Đặt máy giặt bị nghiêng, không cân bằng

Nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc

Máy giặt được đặt ở vị trí không bằng phẳng khiến cho thùng giặt bên trong chông chênh, lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt gây ra tiếng ồn lớn, tình trạng này kéo dài sẽ khiến hư hỏng máy.

Chọn vị trí lắp máy phù hợp

 • Lựa chọn nơi có bề mặt bằng phẳng để đặt máy cho cân bằng
 • Gia cố lại nơi đặt máy giặt cho vững chắc (đổ bê tông cứng, lót ván gỗ cứng) để đảm bảo cân bằng cho máy giặt
 • Kiểm tra chân máy được lắp đặt chắc chắn hay chưa, siết lại chân máy để máy đứng vững

2. Giặt quá nhiều đồ cùng lúc

Nguyên nhân

 • Mỗi máy giặt đều quy định một tải trọng nhất định, bạn mà giặt quá mức quy định sẽ dẫn đến tình trạng rung lắc
 • Không nên giặt quá tải vì điều này sẽ khiến lồng giặt bị hư hỏng, chi phí thay thế rất cao
 • Giặt qúa nhiều đồ khiến máy không thể vắt nổi hay đồ quá ít cũng sẽ làm máy rung lắc và phát ra tiếng ồn to

Kiểm tra lượng quần áo bên trong máy

Trước khi giặt bạn cần kiểm tra lượng quần áo bên trong máy trước khi đưa vào máy giặt. Nếu lượng quần áo nhiều, vượt quá tải trọng cho phép, thì bạn nên chia bớt ra thành nhiều lần giặt. Ngược lại, nếu lượng quần áo quá ít, thì  nên gộp vào lần giặt sau để tiết kiệm điện, nước và hạn chế tình trạng hư hỏng.

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh Đăng Khôi.

3. Để quên vật dụng trong máy

Nguyên nhân

Bỏ quên vật lạ trong lúc giặt, vật đó sẽ gây va chạm vào lồng giặt tạo ra tiếng động. Đối với những vật bằng kim loại, sắc bén sẽ gây hư hỏng lồng giặt và quần áo bên trong.

Kiểm tra bên trong túi áo quần trước khi giặt

 • Trước khi giặt, bạn hãy kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy những vật lạ có thể bị vướng vào quần áo. Hãy kiểm tra túi áo, túi quần coi có còn sót vật dụng nào không
 • Nên tập thói quen kiểm tra quần áo trước khi giặt, vừa đảm bảo lượng giặt vừa phải, vừa tránh bỏ sót vật dụng gây va chạm, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.
 • Khi bạn đã chú ý tất cả những điều trên nhưng máy giặt vẫn xuất hiện tình trạng rung lắc mạnh, thì hãy liên hệ với các nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra kỹ các phần máy móc bên trong.

4. Lò xo giảm xóc bị hư

Nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc

Bộ phận giảm xóc máy giặt là thiết bị giúp giảm chấn động, chống rung lắc. Nếu lo xò giảm xóc bị hư sẽ khiến cho máy giặt bị mất cân bằng và va chạm mạnh khi quay ở tốc độ cao, gây ra tình trạng rung lắc và phát ra tiếng ồn lớn

Kiểm tra lò xo giảm xóc

Do đây là hư hỏng linh kiện, nên bạn cần kịp thời liên hệ trung tâm bảo hành để kiểm tra và thay thế.

cach-khac-phuc-may-giat-rung-lac-hieu-qua
Cách khắc phục máy giặt rung lắc hiệu quả

5. Phần cốt và bạc đạn máy có vấn đề

Nguyên nhân

 • Bạc đạn là chi tiết giúp giảm ma sát và chịu tải hiệu quả, giúp máy hoạt động trơn tru và êm hơn.
 • Đối với những máy sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến cho bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ. Khi đó, máy sẽ rung lắc dữ dội và gây tiếng động lớn khi lồng máy giặt quay.

Kiểm tra phần cốt và bạc đạn máy

 • Nếu nhẹ thì bạn chỉ cần tra lại dầu, mỡ cho bạc đạn rồi cho máy vận hành thử
 • Nếu cốt và bạc đạn bên trong máy giặt bị bể thì chúng ta cần phải thay thế
 • Đối với trường hợp cần tháo lồng máy giặt để kiểm tra thì bạn cần liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt Đăng Khôi để có cách xử lý kịp thời

6. Lượng nước giặt quần áo không đủ

Nguyên nhân

 • Khi giặt bạn phải bỏ vào bên trong máy một lượng nước theo đúng quy định. Vi thế tránh tình trạng bỏ nước vào thấp hơn mức cho phép, như vậy sẽ tạo ma sát giữa quần áo và lồng giặt. Hơn nữa, khi ít nước quần áo dồn về một phía của lồng giặt khiến hoạt động của máy rung lắc mạnh, đôi khi máy có thể ngưng hoạt động dẫn đến hư hỏng
 • Lỗi chính là do lắp đặt máy giặt không đúng cách.

Kiểm tra lượng nước giặt

 • Để cho máy giặt tự đo lượng nước cần thiết.
 • Đảm bảo máy giặt được đặt gần nguồn nước để cấp nước nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời, thường xuyên kiếm tra ống dẫn nước để đảm bảo không bị rò rỉ

>> Xem thêm dịch vụ sửa chửa máy giặt giá rẻ của chúng tôi tại đây

7. Quần áo dồn về một phía

Nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc

 • Đây là một trong các nguyên nhân thường gặp gây rung lắc mạnh cho máy giặt. Việc quần áo bị dồn về một phía sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng, va chạm liên tục vào thành máy giặt gây tiếng kêu.
 • Nguyên nhân có thể do người dùng không phân loại kĩ quần áo trước khi giặt, khiến chúng bị dính và dễ dàng quấn lại vào nhau, vừa mất cân bằng cho máy, vừa không đảm bảo quần áo được giặt sạch sẽ.

Vệ sinh máy giặt định kỳ

 • Sau khi sử dụng máy giặt một thời gian thì thùng máy giặt sẽ tích tụ bụi bẩn trong đường xả nước. Để bảo quản máy giặt, tránh tình trạng hư hỏng, bạn cần sử dụng tẩy thùng giặt, vệ sinh máy giặt thường xuyên, định kì mỗi tháng một đến hai lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0985.328.196