Hướng dẫn cách xử lý máy giặt giặt quần áo không sạch

Hầu hết mọi gia đình đều trang bị cho mình một chiếc máy giặt vì rất nhiều tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian thì máy sẽ gặp một số sự cố như quần áo giặt không được sạch. Vậy bạn biết đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng trên?

Dienlanhdangkhoi.com với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm, sẽ giúp quý khách hàng yên tâm với dich vụ sửa chữa máy giặt

Xem thêm: Dịch vụ ve sinh may lanh Biên Hòa.

Tại sao máy giặt không sạch?

Túi lọc xơ vải hư hoặc bẩn

Túi lọc xơ vải trong máy giặt có tác dụng không cho các bông và sợi vải này theo nguồn nước lọt vào các ống dẫn gây tắc nghẽn. Ngoài ra, còn lọc sạch các cặn bẩn không để chúng bám lại vào quần áo đã được giặt sạch. Nếu túi lọc này bị hư hoặc bẩn, cặn bẩn và xơ vải dư sẽ không được lọc sạch, làm cho quần áo vừa được giặt dính bẩn.

Sử dụng quá nhiều bột giặt khiến máy giặt không sạch

Khi sử dụng quá nhiều bột giặt sẽ tạo ra nhiều bọt và tích tụ đất ở cổ áo, và có thể khiến quần áo mau rách và bạc màu. Hoặc do bột giặt có độ hòa tan không tốt.

Do lượng nước yếu

Nguyên nhân thứ hai máy giặt không sạch còn có thể do bạn cài đặt mức nước quá thấp, lượng nước quá ít không đủ để xả sạch bột giặt bám trong quần áo. Thường gặp trong trường hợp bạn cho bột giặt vào trong ngăn đựng của máy.

Giặt quá nhiều quần áo cùng lúc

Một chiếc máy giặt kể cả máy giặt cửa ngang lẫn máy giặt cửa trên, máy giặt lồng nghiêng lẫn máy giặt lồng đứng thì bạn chỉ nên giặt tối đa 5 kg quần áo trong 1 chu trình thì quần áo của bạn mới có thể sạch sẽ.

Làm sao để khắc phục tình trạng máy giặt không sạch?

Vệ sinh túi lọc

  • Nếu túi lọc xơ vải của bạn đã bị bẩn thì nên tháo ra giặt sạch bằng tay
  • Nếu đã nó đã bị hư hỏng và rách thì nên mua mới. Chi phí mua mới một chiếc túi lọc xơ vải không nhiều, tầm khoảng chưa đến 100.000đ và được rất nhiều.

Bạn có thể liên hệ Công ty điện lạnh Đăng Khôi trong trường hợp cần phải thay túi lọc

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Bạn nên chú ý vệ sinh lồng mày định kì 2 hoặc 3 tháng/ lần. Vệ sinh thường xuyên lồng máy không chỉ giúp quần áo được sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn gây dị ứng da mà còn kéo dài tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Nếu chưa biết cách vệ sinh, bạn có thể liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà.

Kiểm tra quần áo trước khi giặt

  • Khi giặt, bạn nên sử dụng nước ấm khoảng 40oC là thích hợp nhất, đủ để bột giặt ngấm vào sợi vải, sẽ tẩy sạch được bụi bẩn.
  • Với các loại quần áo bằng lông, len, dạ, bạn không nên giặt bằng máy vì những chất liệu liệu này không chịu được ma sát, giằng kéo dễ hỏng.
  • Vải cao cấp giặt bằng máy rất dễ bị sờn, bạc vì lực ma sát trong máy rất lớn.
  • Khi giặt những quần áo bị dính quá nhiều xăng dầu, bạn không nên cho vào máy giặt. Vì như vậy có thể gây hoả hoạn, lại dễ làm dây xăng dầu sang những quần áo khác
  • Kiểm tra lượng quần áo vừa đủ với dung tích máy

Liên hệ Công ty sửa chữa điện lạnh Đăng Khôi để biết thêm thông tin chi tiết

Điện lạnh Đăng Khôi chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy lạnh, sửa chữa máy giặt, điều hòa, bảo trì máy lạnh

Hotline: 0985.328.196

Website: dienlanhdangkhoi.com

Địa chỉ: 551/13 Nguyễn Ái Quốc, Kp6, Hố Nai, Biên Hòa, Đồng Nai

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0985.328.196