Các nguyên nhân khiến điều hòa bị hết gas bạn nên biết

Điểm qua nguyên nhân điều hòa bị hết gas có các nguyên nhân là do thợ lắp đặt, do đường ống bị gập gãy làm hở gas, dò gas, đường ống dẫn gas bị oxy hóa gây hư hỏng làm hở dàn lạnh hay dàn nóng và hở đầu giác co nối, hở van ti nạp gas, đồng thời làm các mối hàn không đủ kín, vậy giải pháp khắc phục những nguyên nhân điều hòa bị hết gas thế nào? Mời bạn chú ý những cách xử lý bởi chúng tôi.

dieu-hoa-bị-het-gas-phai-lam-sao
Tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị hết gas

Điều hòa bị hết gas do lắp đặt sai

Thợ lắp đặt là vấn đề chúng tôi muốn nhắc đến đầu tiên, bởi vì hiện nay nhiều thợ không được đào tạo bài bản, ở một số trung tâm hiện nay thiếu thợ chính có chuyên môn kĩ thuật, thợ phụ còn chưa nắm hết các thao tác kĩ thuật thì đã được dùng để lắp đặt điều hòa cho khách hàng. Vì vậy thợ phụ chưa có nhiều kinh nghiệm làm chưa đúng các mối giác co, các điểm siết nối không chắc chắn làm điều hòa rò rỉ gas, nhanh hết gas hơn.

Máy lạnh bị hết gas do gãy đường ống

Nguyên nhân thứ tiếp theo có thể do việc sử dụng một thời gian đường ống đồng không được cài ở vị trí gọn gàng làm người qua lại va chạm phải, vô tình gây ra việc làm đường ống hư hỏng, gập, đứt gãy nên điều hòa bị hết gas. Để khắc phục thì cần lưu ý lúc lắp đặt phải làm kĩ càng, xem xét vị trí để đường ống không bị tác nhân xung quanh ảnh hưởng, va chạm.

Do rò rỉ dẫn đến điều hòa bị hết gas

Hiện tượng rò rỉ gas dẫn đến điều hòa bị hết gas có rất nhiều nguyên nhân, nhưng gần như bao quát  ở các nguyên nhân phía dưới. Khi kiểm tra cần phải tìm được chỗ bị rò để hàn lại sau đó làm gas thì mới có thể sử dụng mà không lo điều hòa lại nhanh hết gas.

may-lanh-bi-het-gas-do-ro-ri
Hiện tượng rò rỉ gas làm cho máy lạnh bị hết gas nhanh chóng

Điều hòa bị hết gas do đường ống bị oxi hóa

Hiện nay các nhà sản xuất ống dẫn gas phát hành rất nhiều loại khác nhau, nhiều thợ sửa chữa ham rẻ mà vì lợi nhuận mà báo giá ống đồng chất lượng cao rồi lại lắp ống pha nhôm, một thời gian khi điều hòa sử dụng, áp suất tăng cao, ống thì mỏng, oxy hóa nhanh hơn, làm ống bị rò rỉ. Để xử lý triệt để việc này, bạn nên thay loại ống đồng có độ dầy 6.1 hoặc 7.1 để máy lạnh được đảm bảo chất lượng.

Do hở đường ống đồng làm cho máy lạnh bị hết gas

Ở đường ống dẫn gas hay còn gọi là đường ống đồng chính là nơi lưu thông gas máy lạnh, vị trí này chỉ cần bị hở là điều hòa của bạn sẽ không có lạnh. Vì vậy, khi bạn sử dụng đường ống dẫn gas cho máy lạnh thì nên thay mới nếu đã sử dụng trong thời gian dài, tranh việc ống bị hư hỏng, mọt dần theo thời gian gây nên việc máy lạnh nhanh hết gas.

Điều hòa hết gas – Hở dàn lạnh, dàn nóng

Hở dàn lạnh cũng là nguyên nhân dễ xảy ra gây ra việc điều hòa bị hết gas, dàn lạnh có thể nhanh bị oxi hóa dẫn đến bị hư hỏng do tác động của thời tiết, môi trường không khí… đặc biệt là những địa phương ở gần biển, quá trình oxi hóa có thể diễn ra nhanh hơn. Nguyên nhân cũng có thể do bạn sử dụng thiết bị quá lâu nhưng vẫn còn bền, nhưng theo thời gian thì dàn lạnh càng giảm chất lượng dẫn đến việc mối mọt làm thủng đường ống.

Dàn nóng cũng tương tự về cơ bản sẽ có áp suất cao hơn dàn lạnh nên mức độ bị thủng cũng nhiều hơn dàn lạnh, khi bị thủng thì gas sẽ xì kết ra ngoài khiến điều hòa sử dụng chắc chắn là không thể làm lạnh.

Hở đầu giác co dẫn đến máy lạnh hết gas

Giác co hở nguyên nhân chính thợ lắp đặt điều hòa kém khi siết đường ống còn bị lỏng, hay trong thời gian sử dụng thì bị va chạm vào giác co nên giác co lỏng ra gây nên việc điều hòa hoạt động giảm lạnh từ từ, lâu dần thì máy lạnh bị hết gas.

Máy lạnh hết gas do hở ti nạp gas

may-lanh-bi-het-gas-do-ho-ti-nap
Hở ti nạp làm cho máy lạnh hết gas

Ti nạp gas cũng có thể coi nó gần giống như là chiếc van ti xe máy, chỉ cần rò rỉ một chỗ dù rất nhỏ nhưng theo thời gian mỗi ngày chỉ cần mất đi một PSI gas thì tính ra sau 1 năm bạn không sử dụng thì khi bắt đầu sử dụng nó vẫn bị hiện trạng điều hòa hết gas.

Điều hòa bị hết gas do hở mối hàn

Trong điều hòa vốn chứa các mối hàn nối với nhau, nay cả dàn nóng, dàn lạnh các khúc cua đường ống đều sử dụng mối hàn, block cũng vậy, trong các mối hàn đó chỉ cần một chỗ bị hở hoặc nhà sản xuất không hàn kỹ, một thời gian sử dụng mối hàn bị bong ra thì điều hòa cũng sẽ kém lạnh.

Việc khắc phục sự cố điều hòa bị rò rỉ gas tương đối phức tạp đối với người không có chuyên môn, nên khi xảy ra hiện tượng rò rỉ gas các bạn nên gọi cho các công ty chuyên nghiệp về điều hòa để được tư vấn và xử lý một cách chuyên nghiệp và quan tâm vấn đề bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên. Hi vọng với những thông tin tham khảo như trên sẽ giúp các gia đình hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa bị hết gas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0985.328.196